14

Appreciations

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์อาร์ตทุกคนกับบททดสอบสุดท้าย "ศิลปนิพนธ์" หลายคนเหนื่อย ท้อ กับสถานการณ์รอบตัวที่เกิดขึ้น แต่ขอจงภูมิใจว่านักศึกษาทุกคนมีศักยภาพที่ผ่านสิ่งนี้มาได้ สุดท้ายนี้อาจารย์ขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิตตามที่ตนเองได้ตั้งเป้าหมายไว้ครับ ดูแลสุขภาพกันทุกคนนะครับ

อ.นัฐวุฒิ สีมันตร
คณบดี คณะดิจิทัล อาร์ต

โอกาสทองที่จะประสบความสําเร็จในหน้าที่การงานนั้นเกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งในชีวิต และในช่วงเวลาแห่งวิกฤตโรคระบาด เศรษฐกิจตกต่ำ และต้องเผชิญกับปัญหามากมายนั้น ผมเชื่อว่านี้เป็นสัญญาณวิเศษสุดที่จะนำพาบัณฑิตใหม่ทุกคนไปพบกับความสำเร็จนั้น

อาจารย์สาธิต เชียงทอง
(รองคณบดีฝ่ายบริหาร)

"นอกเหนือจากความรู้แล้ว ยื่งโตขึ้นเพื่อนยิ่งน้อยลง พยายามรวมกลุ่มให้เหนียวแน่นไว้ตลอดไป"

อาจารย์ชินธิป ตั้งศิริพัฒน์
(รองคณบดีฝ่ายวิชาการ)

ถ้าถามว่าผมจะเหงามั้ยหลังจากที่พวกคุณจบไปแล้วน่ะเหรอ ไม่เล๊ยยยยยยยยยยย

อาจารย์ภัทร นิมมล
(รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา)

"ไม่มีช่วงเวลาไหนที่รู้สึกว่าต้องอัพเดทตัวเองเท่าช่วงเวลานี้ ช่วงเวลาที่ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้จะมีสิ่งใดเข้ามาและสิ่งไหนจากไป พบพวกเราที่เข้ามาตั้งแต่ปีหนึ่งจนตอนนี้จบการศึกษา

(ร่างที่ 2) ยาก...ยากขึ้นทุกปีสำหรับการเขียนคำนิยมในงานแสดงธีสีส ไม่ใช่ว่านึกไม่ออก แต่เขียนยังไงก็ไม่ถูกใจ เช่นปีนี้ก็น่าจะเขียน ถึงความยากลำบากในการทำงานธีสีสในภาวะระบาดของโรคร้าย หรือให้กำลังใจในการหางานที่ตรงกับตัวเราที่สุด หรือเขียนถึง การหาสมดุลในชีวิตการทำงาน ยกเว้นเรื่องโรคระบาด ที่เหลือนั้น เขียนมาหลายรอบแล้ว (ยกเลิกร่างที่ 2) ​


(ร่างที่ 3) ใช้เวลาพิจารณาทุกอย่างที่ผ่านมาเข้ามา อย่าเพิ่งใช้ความรู้สึกชอบ หรือไม่ชอบกับสิ่งนั้นๆ ผมพบว่าถ้าเราวิเคราะห์ดีๆก่อนจะมีความรู้สึกใดๆ เราจะไม่พลาดสิ่งดีแม้จะเพียงเล็กน้อยซึ่งจะสะสมจนเรามีเกราะป้องกันความรู้สึก(ยกเลิกร่างที่ 3) เขียนไม่ออกจริงๆปีนี้ ไปอ่านการ์ตูนเล่นเกมกันดีกว่าพวกเรา ดีใจกับทุกคนครับ"

อาจารย์สุทธิชาติ คราภัยวานิช
(หัวหน้าสาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต)

Andy Warhol ศิลปินป๊อบกล่าวไว้ว่า "The duty of artist is create a new things"

รศ.ปกรณ์ พรหมวิทักษ์

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทุกคนที่สามารถผ่านด่าน Thesis นี้ไปได้ แต่ด่านชีวิตจริงนั้นแสนยาก+เงื่อนไขเยอะกว่านี้หลายเท่า และอาจไม่มีกติกา+ความเห็นใจ อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้เสมอครับ

ผศ.ธรรมศักดิ์ เอื้อรักสกุล

ขอให้เติบโตต่อไปเรื่อย ๆ ทั้งด้านความสามารถและด้านจริยธรรม

ผศ.โกเมศ กาญจนพายัพ

"ทำงานที่ใช่ ใช้ชีวิตที่ชอบ ยินดีกับทุกคนด้วยครับ"

ผศ.สุทัศน์ ปาละมะ

Watch out ! Computer "Art" is in the air !

ผศ.ดร.วรรณพร ชูจิตารมย์

Visualize your future because nothing can be materialized until after it is conceptualized

อาจารย์แซม ฟอร์คเนอร์

การจบการศึกษาในยุค โควิด19 เป็นประสบการณ์พิเศษที่ท้าทายอย่างยิ่ง มีความเชื่อ ว่า อะไรที่ตกต่ำ ถึงที่สุด ในที่สุด ก็จะทยานขึ้นสูงในเวลาต่อมา และในทางกลับกัน อะไรที่ พุ่งขึ้นสูง รุ่งเรื่องสุกสกราวอย่างรวดเร็ว เหมือนพลุ ในที่สุดแสงสีเหล่านั้นก็จะดับลงอย่างรวดเร็ว ในเวลาต่อมา เป็นวัฏจักรของธรรมชาติ มีความเชื่อบางสายเชื่อว่าประเทศไทยจะเป็นมหาอำนาจในอนาคต หวังว่า พวกเราที่จบการศึกษาในรุ่นนี้ จะมีส่วนในการสร้างสรรค์บุกเบิก ยุคสมัยอันรุ่งโรจน์สูงสุดของประเทศ ตามความเชื่อนั้น ถ้าคุณเชื่อว่า คุณจะเป็น คุณก็จะเป็นไปตามความเชื่อนั้น

อ.ชูชัย อัศวอารีกุล

ขอให้คุณก้าวไปข้างหน้ากล้าหาญสู่ความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิต จงเดินตามเสียงหัวใจและสานฝันให้เป็นจริงด้วยความสามารถทั้งหมดที่คุณมี ขอแสดงความยินดี และหวังว่าทุกๆ ความฝันของคุณจะเป็นจริง


อาจารย์หทัยชนก เชียงทอง

การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด จงเติบโต แข็งแกร่งขึ้นทุกวัน และอย่าลืมแบ่งปันผู้อื่น สิ่งสำคัญ ! "ใช้ชีวิตให้มีความสุขครับ"อาจารย์ปฐม สุปรียาพร

พวกเราเติบโตขึ้นมากจากตอนเป็นเด็กใหม่ และจากนี้ไปขอให้ศิลป์รุ่นเราระบาดไปอย่างไม่หยุดยั้งครับ

อาจารย์พนัส โภคทวี

logo_bw-01

Digital Art, Computer Art, 2021

คณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต

โทร. (662) 997-2200
ติดต่อ เจ้าหน้าที่สาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต 5204

DGA LOGO
RSU LOGO
CPA_Logo-17

Like this:

Like Loading...
%d bloggers like this: